Giờ đây bạn có thể tự làm thịt muối tại nhà hấp dẫn chỉ với vài bước đơn giản

Thịt muối là món ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, có nhiều người không an tâm khi mua những món ăn chế biến sẵn từ thực phẩm tươi sống này ở ngoài. Vậy thì, bạn gái đảm đang hãy vào bếp và tự làm món thịt muối hấp dẫn cho gia đình mình nhé. Cùng Nông sản Dũng Hà vào bếp nào? Dưới đây là cách làm 3 món thịt muối phổ biến và đơn giản nhất cho bạn tham khảo.

1. Làm thịt bắp bò muối như thế nào?

Nguyên liệu làm bắp bò muối:

  • Bắp bò: 1 kg
  • Nước mắm: 1/4 lít
  • Dấm: 1/2 lít
  • Đường kính: 200g
  • Mì chính.

Cách làm bắp bò muối cực dễ:

Bước 1: Sơ chế thịt bò:

  • Thịt bắp bò bạn nên lựa chọn những miếng thịt tươi và ngon nhất thì món thịt muối của bạn sẽ thêm hấp dẫn hơn. Thịt bắp bò mua về rửa sạch và thái thành từng miếng khoảng bằng nắm tay.
  • Cho thịt bắp bò đã thái miếng đun sôi trong nồi nước khoảng chừng 7 phút rồi tắt bếp.
  • Khi đó, không vội vớt thịt bò ra ngay mà bạn nên ngâm chúng trong nồi nước nóng đó tới khi nước nguội thì vớt thịt ra.

Bước 2: Làm hỗn hợp nước muối thịt bò:

  • Cho giấm + nước mắm + mì chính + đường vào một chiếc nồi nhỏ.
  • Khấy đều và đun sôi. Sau đó để hỗn hợp nguội.

Bước 3: Tiến hành ngâm bắp bò:

  • Lấy lọ rồi xếp thịt bắp bò vào đó.
  • Đổ hỗn hợp vừa chế biến lên trên cho ngập bắp bò. Ngâm trong khoảng thời gian 2-3 ngày là có thể sử dụng được.
  • Bạn có thể bảo quản bắp bò muối trong ngăn mát tủ lạnh đến khi sử dụng thì mang ra thái thành miếng vừa ăn.
thit bap bo muoi hap dan

Chọn thịt bắp bò làm món bắp bò muối ngon

Bắp bò muối hấp dẫn thật đơn giàn và dễ làm phải không nào? Chú ý khi ngâm bạn hãy để nước mắm ngập hết miếng bắp bò như vậy thịt sẽ được ngấm đều và ngon hơn nhiều đấy. Những miếng thịt thơm ngon đậm đà sẽ là món ăn ngon cho cả nhà đổi bữa sau ngày dài hoạt động.

2. Cách làm gà muối hấp dẫn:

Nguyên liệu làm món gà muối:

  • 2 chiếc đùi gà
  • 2 cây hành lá, 10gr gừng, 10gr quả sơn trà, 3 lá nguyệt quế, 3 nhánh hoa hồi, 20gr hạt kỳ tử
  • 30ml rượu trắng.
  • 10gr đường.
  • 15gr muối
  • Giấy bạc

Cách làm gà muối:

Bước 1: Thịt gà bạn tiến hành lọc hết xương rồi ướp cùng một chút muối.

Bước 2: Cuộn thịt gà và bọc vào giấy bạc rồi cho vào lò nướng ở 150 độ C trong khoảng thời gian 10 phút cho thịt gà chín đều.

Bước 3: Ngâm hành lá + quả sơn trà + lá nguyệt quế + hoa hồi + hạt kỳ tử trong 1.5l nước nóng. Ngâm hỗn hợp này khoảng 5 phút. Sau đó, cho thêm rượu và đường vào rồi đun sôi trên bếp.

Bước 4: Đợi thịt nguội rồi, bóc bỏ lớp giấy bạc rồi ngâm thịt trong hỗn hợp vừa làm trong thời gian khoảng 1-2 ngày nhé. Bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cuối cùng, hãy lấy món thịt gà muối hoàn thành ra, thái thành miếng và bày ra đĩa thưởng thức nào.

ga muoi hap dan

3. Cách làm món thịt lợn muối cực dễ:

Nguyên liệu:

  • Thịt lợn chân giò hoặc thịt lợn ba chỉ: 1.5 kg
  • Nước mắm ngon: 1 lít
  • Đường
  • Gia vị: tiêu bột, tỏi khô
  • Nan tre
  • Bình nhựa hoặc bình thủy tinh

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế thịt lợn:

  • Chọn mua thịt lợn ba chỉ tươi, ngon để món thịt muối ngon nhất nhé.
  • Thịt lợn sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước và cắt miếng hình chứ nhật kích thước khoảng 3×15 là vừa.

Bước 2: Luộc thịt:

  • Cho miếng thịt lợn vào nồi và luộc chín. Sau khi thịt đã chín thì vớt ra và lập tức cho vào nước lạnh ngay xong mới để ra rá cho giáo nước nhé.
  • Khi thịt đã hết nóng hản thì bạn sử dụng khăn sạch lau khô từng khổ thịt cho khô hết nước và màng còn dính trong khi luộc.

Bước 3: Làm hỗn hợp để muối thịt:

  • Pha nước mắm + đường theo tỷ lên 1l nước mắm:1kg đường.
  • Cho hỗn hợp hòa tan lên bếp đun sôi cho đường tan hết khoảng 3 phút thì tắt bếp, để nguội.
  • Cho tỏi băm + tiêu bột vào cùng luôn nhé. Tiêu và tỏi sẽ tạo vị cay tự nhiên và hương thơm hấp dẫn cho thịt muối.

Bước 4: Thực hiện muối thịt lợn:

  • Tráng bình muối thịt cho sạch rồi xếp thịt đã luộc vào bình. Cho hỗn hợp muối vừa làm vào cho đến khi ngập hết thịt nhé.
  • Không nên để thịt lợn bị nổi lên trên khỏi nước mắm nhé. Bạn có thể dùng nan tre để ghim mặt trên lại.
  • Đóng kín bình lại và để nơi khô thoáng. Sau khoảng 1 ngày là chúng ra có thể sử dụng thịt muối rồi đấy.

Thịt muối là món ăn hấp dẫn và có thể bảo quản trong thời gian lâu. Khi dùng bạn gắp từng miếng ra cho vào chần sơ với nước sôi cho nóng rồi thái miếng vừa ăn. Thịt lợn muối dùng ăn chung với rau sống, bánh tráng là ngon tuyệt cú mèo. Hơn nữa, bạn cũng có thể chế biến thịt lợn muối thành những món xào để nhâm nhi.

thit lon muoi ngon

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Cách lựa chọn thịt tươi tại http://foodshownw.com/ngay-tet-den-gan-lua-chon-thit-tuoi-nhu-the-nao-de-che-bien-mon-an-ngon-nhat.html

———————————-

Thực phẩm tươi sống là nhu cầu thiết yếu không thể thiếu trong thực đơn của mọi gia đình. Mua thực phẩm an toàn ở đâu khi hiện nay trên thị trường những thực phẩm bẩn đang tràn lan. Tại Hà Nội, nông sản Dũng Hà là địa chỉ uy tín được các bà nội trợ tin tưởng lựa chọn. Họ là đối tác tin cậy của các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng trên phạm vi cả nước. Nhanh tay liên hệ nào!

Thông tin liên hệ: CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Cơ sở 1: Nhà số 11 ngõ 100 đường Trung Kính quận Cầu Giấy Tp. Hà Nội

Địa chỉ trang web: www.nongsandungha.com

Email: nongsandungha@gmail.com

Hotline: 0901539693

Số máy bàn: 02466865840

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s