Cách giải độc cơ thể chỉ với vài món ăn đơn giản nhất định phải biết

Qua thời gian, cơ thể chúng ta sẽ bị tích tụ những độc tố thông qua môi trường sống hoặc qua những món ăn gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Để loại bỏ những độc tố này ra khỏi cơ thể, chị em có một cách rất đơn giản đó là chế biến cho gia đình những món ăn này.

1. Canh rau ngót thịt bằm giúp giải độc tố:

Đây là một món ăn không  hề xa lạ đối với bữa ăn của các gia đình Việt Nam. Nó có vị đậm đà của thịt heo kết hợp với mùi thanh mát đặc trưng của rau ngót tao nên hương vị tinh tế cho món ăn này.  Đồng thời, rau ngót có công dụng tuyệt vời giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, hạ huyết áp.

Nguyên liệu:

  • 1 bó rau ngót
  • 150g thịt lợn nạc vai
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê bột canh
  • ½ muỗng nước mắm
  • ½ muỗng cà phê bột ngọt

Cách làm:

  • Rau ngót bạn nên chọn lá non, nhỏ, màu xanh và tươi. Tuốt hết bỏ cành, rửa sạch và vò nhẹ cho dập lá.
  • Thịt thăn heo bằm nhuyễn và ướp cùng 1 thìa cafe hạt nêm.
  • Chuẩn bị một cái nồi, cho dầu ăn và hành vào phi thơm. Sau đó cho thịt vào xào săn. Thịt xào săn cho nước vào nồi.
  • Nước sôi, bạn thả rau ngót vào và đun sôi thêm khoảng 2 phút cho rau chín mềm. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Cuối cùng, múc món canh ra bát và thưởng thức!

canh rau ngot thit bam giai doc

2. Canh củ cải thịt bò giải độc tố cơ thể:

Đây là món ăn giải nhiệt và mang đến cho cơ thể những chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể con người. Củ cải đỏ có tác dụng tuyệt vời đối với hệ hô hấp như giảm ho,  lưu thông khí huyết,… và có tác dụng làm đẹp. Khi kết hợp củ cải đỏ với thịt bò sẽ có tác dụng thanh lọc cơ thể và giải độc tố hiệu quả.

Nguyên liệu:

  • Củ cải: 300g
  • Thịt bò thăn: 180g
  • Tỏi băm nhỏ: 2 thìa canh
  • Dầu vừng: 1 thìa canh
  • Xì dầu Hàn Quốc: 2 thìa canh
  • Hành lá
  • Muối, tiêu

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt bì mua về rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn. Ướp gia vị theo công thức: thịt bò + 1 thì xà dầu + tỏi băm + 1/2 thìa cafe hạt tiêu + dầu vừng để trong thời gian khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. 
  • Củ cải gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo và xào thịt bò chín tới.

Bước 3: Thịt bò chín cho nước vào đun. Lượng nước phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nước sôi thì cho củ cải vào đun cùng. Khi bạn thấy củ cải chuyển sang màu trong xuốt là món ăn đã chín rồi đó.

Trong quá trình nấu nếu có bọt thì bạn hớt hết bọt nhé. Thêm vào món canh 1 thìa tỏi băm cho dậy mùi thơm, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

canh cu cai thit bo giai doc

3. Canh rau dền nấu tôm:

Canh rau dền nấu tôm được chế biến từ một số nguyên liệu dễ tìm có tác dụng giải độc tố và cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Vị thanh mát của rau dền kết hợp với ngọt bùi của tôm tạo nên món ăn bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

  • 200g tôm tươi
  • 1 mớ rau dền 
  • Hành khô, gia vị

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Rau dền nhặt lấy lá, rửa sạch và để ráo nước.
  • Tôm bóc vỏ, rút chỉ lưng và bỏ đầu. Với những con tôm to thì bạn có thể chẻ làm hai, những con nhỏ thì để nguyên và ướp cùng một chút muối.

Bước 2: Cho đầu và vỏ tôm rang trên chảo cùng với một chút nước. Sau đó, cho vỏ và đầu tôm vào cối giã nhuyễn.

Bước 3: Đổi vào cối giã tôm một bát nước. Sau đó lọc chúng qua rây để lấy nước tôm.

Bước 4: 

  • Phi thơm hành khô và cho tôm vừa bóc vỏ vào xào săn.
  • Phần nước tôm vừa lọc hòa cùng khoảng 2 bát tô nước rồi đun sôi. Nước trong nồi sôi thì bạn nhớ hết ọt cho nước trong sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn

Bước 5: Cho rau dền vào đun tới khi rau chín (rau dền rất nhanh chín nhé). Khi thấy rau mềm thì chút tôm đã xào vào. Đảo đều rồi tắt bếp nhé.

canh rau den nau tom giai doc

4. Canh bí đỏ nấu sườn non bò:

Bí đỏ là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Đặc biệt nó kết hợp với sườn vừa có tác dụng giải độc vừa bổ sung dinh dưỡng dồi dào.

Nguyên liệu:

  • Bí đỏ 400g
  • Sườn non bò 400g
  • 2 thìa tỏi băm
  • 2 thìa xì dầu
  • ½ thìa đường
  • Muối tiêu, dầu ăn, hành lá

Cách làm: 

  • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng vuông vừa ăn.
  • Sườn non chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, trần sơ với nước sôi. Vớt sườn ra rửa lại một lần nữa
  • Ướp sườn với 1/ thìa đường + 2 thìa muối tiêu + 2 thìa xà dầu + 1 thìa dầu ăn và để trong 30 phút cho ngấm.
  • Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn đun nóng và phi tỏi thơm rồi cho sườn vào rán sơ tới khi sườn hơi vàng là được.
  • Tiếp đó cho nước vào ngập miếng sườn, vặn to lửa, đậy vung đun sôi. Nhỏ lửa đun âm ỉ đến khi sườn chín mềm, bạn có thể thử bằng cách xăm chiếc đũa vào phần thịt, thấy mềm, gần nhừ là được.
  • Cho tiếp bí đỏ vào, nếu thấy ít nước bạn có thể cho thêm, nêm nếm lại cho vừa ăn. Đun sôi nhỏ cho bí đỏ chín.  

canh bi do suon non

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: 3 món canh thịt bò dinh dưỡng cực dễ làm tại: http://tinhdau-thiennhien.com/2018/07/19/phai-thu-ngay-keo-lo-giai-nhiet-mua-he-voi-3-mon-canh-thit-bo-nhe/

———————-

Thực phẩm tươi sống là nhu cầu thiết yếu không thể thiếu trong thực đơn của mọi gia đình. Mua thực phẩm an toàn ở đâu khi hiện nay trên thị trường những thực phẩm bẩn đang tràn lan. Tại Hà Nội, nông sản Dũng Hà là địa chỉ cung cấp thực phẩm sạch uy tín được các bà nội trợ tin tưởng lựa chọn. Họ là đối tác tin cậy của các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng trên phạm vi cả nước. Nhanh tay liên hệ nào!

Thông tin liên hệ: CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Cơ sở 1: Nhà số 11 ngõ 100 đường Trung Kính quận Cầu Giấy Tp. Hà Nội

Địa chỉ trang web: www.nongsandungha.com

Email: nongsandungha@gmail.com

Hotline: 0901539693

Số máy bàn: 02466865840

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s