Giảm cân luôn luôn là nỗi niềm mong ước lớn lao của số đông chị em phụ nữ. Ăn uống không khoa học, lười tập luyện thể dục thể thao,… đó chỉ là số ít nguyên nhân khiến cân nặng chị em tăng mất kiểm soát. Để có một thân hình thon gọn, vóc dáng như ý thì các món ăn Healthy giảm cân sẽ hỗ trợ phần nào trong quá trình giảm cân đầy gian truân của chị em. Vậy những món ăn Healthy giảm cân là những món nào? Cùng thucphamkho.vn khám phá ngay nhé.

1. Món ăn Healthy giảm cân là gì?

Món ăn Healthy giảm cân là các món được thiết kế để cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà không gây tăng cân. Các món ăn này thường chứa rất ít calo hơn so với các món ăn chứa nhiều chất béo, nhiều chất xơ và protein để giữ cho bạn no lâu hơn.

Một số món ăn Healthy giảm cân bao gồm:

  • Rau xà lách, rau cải, cà rốt và các loại rau củ khác kết hợp với các loại hạt như: hạt dẻ, hạt chia, hạt lanh và nấm để tạo thành một bát salad
  • Thịt gà hoặc cá nướng với các loại rau củ quả khác
  • Các loại trái cây tươi như: táo, kiwi, cam, quýt, xòai, dưa hấu, nho, dâu tây
  • Các loại đậu và thực phẩm từ đậu như: đậu xanh, đậu đen, đậu phụ, đậu Hà Lan
  • Các loại ngũ cốc nguyên hạt như: lúa mì nguyên hạt, gạo lứt và yến mạch

Tuy nhiên, việc giảm cân còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như sự cân bằng dinh dưỡng, hoạt động thể chất và chế độ ăn uống phù hợp với cơ thể của mỗi người. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng trước khi thực hiện chế độ ăn uống giảm cân.

2. Các món ăn Healthy giảm cân dễ làm tại nhà cho nàng?

2.1 Món cơm gạo lứt, bông cải xanh, tôm, cà rốt, nấm

Nguyên liệu:

  • 1 chén gạo lứt
  • 200gr tôm tươi
  • 1/2 bông cải xanh, cắt nhỏ
  • 1 củ cà rốt, thái lát mỏng
  • 1/2 củ hành tím, băm nhỏ
  • 1/2 củ hành tây, băm nhỏ
  • 3 nấm mèo, cắt lát
  • 1/2 thìa muối
  • 1/4 thìa hạt tiêu
  • 1 thìa dầu olive

Hướng dẫn:

  • Rửa sạch gạo lứt và cho vào nồi cùng với 1/2 chén nước. Đun sôi và giảm lửa, nấu gạo trong 28 – 20 phút đến khi gạo chín
  • Trong khi đợi gạo nấu chín, làm sạch tôm và nấm
  • Trong một chảo lớn, đổ dầu olive và cho hành tây + hành tím vào phi thơm dậy mùi
  • Tiếp theo, thêm cà rốt + bông cải xanh vào chảo, nấu trong khoảng 3 phút cho chín mềm
  • Thêm tôm + nấm vào chảo, trộn đều và nấu trong 3 – 4 phút cho tôm chín chuyển màu hồng
  • Gạo lứt chín, cho muối + hạt tiêu vào trộn đều lên
  • Cho gạo lứt vào đĩa và trộn với rau củ, tôm + nấm. Thêm một chút nước tương hoặc nước sốt tùy theo khẩu phần ăn

2.2 Cá hồi, bơ, trứng, khoai lang, đậu cove, dâu tây

Nguyên liệu:

  • 2 miếng cá hồi
  • 2 thìa bơ
  • 2 quả trứng
  • 1 củ khoai lang (gọt vỏ, thái lát mỏng)
  • 1/2 chén đậu cove
  • 1/4 thìa muối
  • 1/4 thìa hạt tiêu
  • 1/4 thìa tỏi băm
  • 2 trái dâu tây

Cách làm:

  • Rửa sạch và thái nhỏ khoai lang thành từng miếng nhỏ. Cho vào nồi nước sôi, luộc khoai lang trong 8 – 10 phút để khoai lang chín mềm. Vớt khoai lang, để ráo nước
  • Trong một chảo lớn, đổ bơ vào đun cho bơ tan chảy
  • Đánh trứng cho một bát lớn. Đổ vào chảo, đảo đều lên cùng với bơ. Đun nhẹ trong chảo 2 – 3 phút cho trứng chín
  • Bắc miếng cá hồi lên, rửa sạch và lau khô cá hồi. Rắc chút muối + hạt tiêu lên cả hai mặt của cá
  • Trong một chảo khác, đổ nước + muối + tiêu + tỏi băm vào và đun sôi. Cho cá hồi và vào chảo và nấu trong 5 – 7 phút để cá chín mềm
  • Cho đậu cove vào nước sôi trong 5 phút, luộc đậu chín mềm
  • Để trình bày, xếp khoai lang, trứng chiên, cá hồi, đậu cove + dâu tây trên đĩa. Rắc một chút muối + hạt tiêu lên trên cùng. Thêm một chút sốt và thưởng thức

Xem thêm: Tổng hợp 10 món ăn healthy dễ làm giúp nàng giảm cân hiệu quả