Cách làm ruốc chân nấm hương? Chân nấm hương làm như thế nào? Chân nấm hương làm ruốc có khó không? Đây có lẽ chỉ là 3 trong tổng số nhiều câu hỏi xung quanh ruốc nấm hương mà đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người tiêu dùng. Không phải ai cũng biết cách làm loại ruốc này. Nhiều chị em đang ngày đêm mày mò học hỏi công thức từ truyền tai nhưng vẫn đang gặp những khó khăn rào cản nhất định. Hôm nay, các chị em hãy dành ra ít phút để cùng theo chân Thực phẩm khô Dũng Hà tìm hiểu cách làm ruốc chân nấm hương nhé!

1. Cách làm ruốc chân nấm hương?

Chân nấm hương khô chính là phần chân, phần dư thừa được cắt ra từ nấm đông cô khô. Nấm đông cô là một loại nấm phổ biến, thơm ngon, giàu dinh dưỡng được dùng rất nhiều trong ẩm thực Việt. Nấm đông cô hiện được bán cực kì nhiều ở trên thị trường. Ngoài ra, loại nấm này còn được rất nhiều người tin dùng trong các món lẩu và chúng ta có thể bắt gặp rất rất nhiều. Không chỉ có nấm đông cô được dùng trong lẩu, các loại nấm khác như: Nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm sò, nấm rơm,… cũng được dùng nhiều trong ẩm thực. Mỗi một loại nấm đều đem tới cho người dùng những hương thơm đặc trưng và trải nghiệm rất thú vị.

Đối với nấm đông cô, người ta sử dụng nhiều nhất chính là phần bên trên, gọi là phần mũ nấm. Vì phần này chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất và các loại Vitamin thiết yếu. Nấm đông cô sau khi được ngâm với nước ấm sẽ loại bỏ phần chân nấm đi, chỉ lấy lại phần mũ nấm. Nhiều người quan niệm rằng phần chân nấm đông cô có vị đắng, chát khi ăn sẽ không ngon. Nhưng đây hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm. Để có thể tận dụng được triệt để toàn bộ thành phần của nấm đông cô, phần chân nấm sẽ được đem đi sơ chế chế biến thành ruốc chân nấm hương. Và đây là một món ăn thơm ngon, lạ miệng mà bạn có thể tham khảo qua. Ruốc nấm hương được đánh giá ngon rất nhiều so với ruốc heo cũng như ruốc thịt gà. Cách làm ruốc chân nấm hương cũng cực kì đơn giản. Cùng bắt tay vào bếp nhé:

1.1 Nguyên liệu chuẩn bi·

  • Chân nấm hương khô: 300gr
  • Dầu ăn: 4 thìa
  • Nước tương: 4 thìà

1.2 Sơ chế nguyên liệu

  • Chân nấm hương mua về, đem rửa qua dưới vòi nước sạch 2 lần
  • Bắc lêm bếp một nồi nước 500ml. Đun sôi nước, nước sôi bạn thả chân nấm hương vào luộc khoảng 30 – 40 phút cho chân nấm chín
  • Dùng rây, vớt bỏ chân nấm hương ra, để nguội ráo nước

1.3 Các bước thực hiện

  • Chân nấm hương nguội, bạn dùng tay tước nhỏ thành từng sợi mỏng
  • Cho chân nấm vừa tước vào cối đã chuẩn bị. Giã chân nấm thật nhỏ
  • Nấm giã nhỏ, tới tầm, bạn vớt vào nồi
  • Bắc nồi nấm lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn, đảo đều nấm cùng với dầu ăn trên bếp với lửa vừa
  • Đảo tới khi thấy sợi ruốc nấm khô se dầu thì bạn cho 2 thìa nước mắm nguyên chất vào
  • Tiếp tục đảo thêm khoảng 7 phút để ruốc nấm hương khô ăn mắm muối
  • Nêm nếm thử xem ruốc nấm hương đã vừa miệng mình ăn hay chưa
  • Ruốc đã vừa miệng, độ khô đủ tầm, bạn tắt bếp, múc thành phẩm ra tô đựng

Trên đây chính là cách làm ruốc nấm hương khô mà Thực phẩm khô Dũng Hà muốn chia sẻ tới quý bạn đọc. Nhìn chung, cách làm ruốc chân nấm hương khá đơn giản, không quá cầu kì. Ta có thể thấy cách làm này rất giống với làm ruốc heo. Nhưng để có được món ruốc nấm hương ngon thì việc tìm mua chân nấm hương ở đâu uy tín chính là điều quan trọng hàng đầu.

THAM KHẢO CÁCH LÀM CHI TIẾT HƠN TẠI ĐÂY: https://thucphamkho.vn/cach-lam-ruoc-chan-nam-huong-cho-mam-com-tet-quy-mao-2023/