Cháo gà là món ăn cực kì ngon, bổ dưỡng. Món cháo này rất tốt cho người già, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ hay người mới ốm muốn hồi phục sức khỏe. Làm cháo gà rất đơn giản, chỉ vài bước nho nhỏ là bạn đã có ngay cho mình một tô cháo gà siêu chất lượng. Cùng Nông sản khô Dũng Hà tìm hiểu cách nấu cháo gà cho người ốm siêu đơn giản tại nhà nhé.

Công dụng cháo gà với người ốm?

Cháo gà là một món ăn bổ dưỡng, dễ tiêu hóa, thường được dùng cho người ốm. Cháo gà có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, cụ thể như sau:

  • Bổ sung năng lượng: Cháo gà là một nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Thịt gà chứa nhiều protein, chất béo, carbohydrate, vitamin và khoáng chất, là những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể hoạt động bình thường
  • Hỗ trợ tiêu hóa: Cháo gà có độ loãng vừa phải, dễ tiêu hóa, phù hợp với người ốm có hệ tiêu hóa kém. Cháo gà cũng chứa nhiều chất xơ, giúp kích thích nhu động ruột, cải thiện tình trạng táo bón
  • Tăng cường miễn dịch: Thịt gà chứa nhiều vitamin B6, kẽm, selen và sắt, là những chất dinh dưỡng có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh
  • Giảm sốt: Cháo gà có tác dụng hạ sốt nhẹ, giúp người ốm cảm thấy dễ chịu hơn
  • An thần, giúp ngủ ngon: Cháo gà chứa nhiều tryptophan, một loại axit amin có tác dụng an thần, giúp người ốm ngủ ngon hơn

Ngoài ra, cháo gà còn có tác dụng giúp người ốm nhanh hồi phục sức khỏe, giảm mệt mỏi, chán ăn.

Cách nấu cháo gà cho người ốm hồi phục sức khỏe, thể trạng?

Cháo gà là một món ăn bổ dưỡng, dễ tiêu hóa, thường được dùng cho người ốm. Cháo gà có tác dụng bổ sung năng lượng, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, giảm sốt, an thần, giúp người ốm nhanh hồi phục sức khỏe, giảm mệt mỏi, chán ăn.

Nguyên liệu:

  • 200gr gạo tẻ
  • 300gr thịt gà
  • Hành lá, rau ngò
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu xay, nước mắm

Cách làm:

  • Vo sạch gạo, nhặt bỏ sạn và bụi bẩn. Ngâm gạo trong nước khoảng 2-3 tiếng để cháo nhanh nhừ
  • Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn
  • Cho thịt gà vào nồi, đổ ngập nước, luộc chín
  • Vớt thịt gà ra, xé nhỏ
  • Nước luộc gà dùng để nấu cháo
  • Cho gạo vào nồi nước luộc gà, đun sôi
  • Hạ nhỏ lửa, hầm cháo cho đến khi gạo nhừ
  • Khi cháo nhừ, cho thịt gà đã xé nhỏ vào, nêm nếm gia vị vừa ăn
  • Tắt bếp, thêm hành lá, rau ngò thái nhỏ vào

Mẹo nhỏ:

  • Để cháo gà thơm ngon, nên chọn thịt gà ta, có màu vàng nhạt, da mỏng, thịt săn chắc
  • Có thể thêm một số nguyên liệu khác vào cháo gà như rau củ, nấm,… để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng
  • Người ốm nên ăn cháo gà khi còn nóng, chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày. Nên ăn cháo gà trước khi uống thuốc để giúp thuốc dễ hấp thu hơn

Chúc bạn thành công và có cho mình món cháo gà thơm ngon để sẵn sàng phục vụ thành viên trong gia đình mình khi ốm đau, bệnh tật nha.

>> Xem thêm: Cách làm cháo cá chép cho mẹ bầu an thai, con mạnh khỏe