Gà hầm hạt dẻ đang là một món ăn mà nhiều chị em nội trợ cực kì dành sự quan tâm lớn. Hiện nay, nhiều chị em vẫn đang loay hoay đi tìm công thức làm gà hầm hạt dẻ nhưng vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn lớn. Và để có thể giải quyết được khó khăn này, xin mời quý bạn đọc cùng dành ra ít phút để theo chân Thực phẩm khô Dũng Hà tìm hiểu chi tiết cách làm gà hầm hạt dẻ béo bùi thơm ngon ngay nhé.

1. Gà hầm hạt dẻ là gì?

Gà hầm hạt dẻ đơn thuần chỉ là món ăn ngon miệng bạn có thể ăn bất cứ lúc nào mà mình thích. Vừa là món ăn chính, món ăn vặt, món ăn phụ đều rất ngon miệng. Chỉ với 2 nguyên liệu chính là hạt dẻ và gà. Kết hợp với đó là một số nguyên liệu phụ gia đi kèm để tạo ra một món ăn thơm ngon đầy đủ dưỡng chất.

Ăn chắc chắn là rất ngon, không thể chê được. Nhưng cái quan trọng nhất đó chính là cùng nhau bắt tay vào chế biến ngay gà hầm hạt dẻ ngay thôi nào.

2. Cách làm gà hầm hạt dẻ thơm ngon béo bùi chất lượng?

Sau đây sẽ là mục chính mà chúng ta cần quan tâm nhất. Cùng tìm cách làm gà hầm hạt dẻ ngay thôi nào.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1 con gà ta
  • 2 chén nước dừa tươi
  • 1 chén hạt dẻ rang
  • 3 tép tỏi băm
  • 1 củ hành tím băm
  • 1 quả ớt băm
  • 2 thìa đường
  • 2 thìa nước mắm
  • 1/2 thìa muối
  • 1 thìa dầu ăn
  • 1 củ gừng băm nhỏ
  • 1 ít lá chanh thái lát mỏng
  • 1 củ cà rốt thái nhỏ đủ ăn

Công thức làm:

  • Gà rửa sạch, nhặt sạch những phần lông tơ, lông con còn dính trên gà đi
  • Hòa chậu nước muối pha loãng, cho gà vào ngâm cùng nước muối 5 phút rồi vớt lên, rửa lại gà dưới vòi nước sạch, để ráo nước
  • Chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa đủ ăn, xếp ra tô đựng
  • Nấu nước dừa lấy hết nước cho vào nồi, cho thêm gừng + cà rốt + lá chanh. Nấu sôi nước dừa lên
  • Đổ dầu vào chảo, khi dầu nóng, cho tỏi + hành + ớt vào phi thơm dậy mùi
  • Đổ phần thịt gà vào xào qua cùng với tỏi
  • Đổ nước dừa vào nồi, cho hạt dẻ + đường + gia vị + hạt nêm + mì chính + nước mắm, đảo đều lên cùng nhau
  • Cho gà vào nồi hầm, hầm đến khi thịt mềm, nước sệt lại và hạt dẻ mềm dẻo thấm gia vị là được
  • Nêm nếm xem đã vừa miệng ăn của mình hay chưa
  • Nếu đã vừa miệng, tắt bếp đi, múc thành phẩm ra tô và thưởng thức
  • Rắc thêm chút rau thơm lên trên để tăng hương vị cho món ăn
  • Thưởng thức món ăn khi còn nóng hoặc ăn kèm với cơm nóng là ngon nhất

Chúc chị em thành công và thưởng thức món ăn luôn luôn ngon miệng.

3. Thành phần dinh dưỡng có trong món gà hầm hạt dẻ?

Món gà hầm hạt dẻ cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng quan trọng như:

  • Protein: Gà là nguồn cung Protein chất lượng cao. Cung cấp các axit amin cần thiết cho cơ thể để tạo ra và duy trì các tế bào và mô
  • Chất béo: Nước dừa và hạt dẻ trong món ăn này chứa chất béo có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt là chất béo không bão hòa và axit béo Omega-3
  • Đường: Đường trong món gà hầm hạt dẻ cung cấp bổ sung năng lượng cho cơ thể
  • Vitamin và khoáng chất: Món ăn này chứa nhiều Vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như Canxi, Kali, Magie, Sắt, Kẽm, Photpho,…
  • Chất xơ: hạt dẻ trong món ăn này cung cấp chất xơ cực kì lớn. Chất xơ giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và không gây béo phì

Tuy nhiên, vì món gà hàm hạt dẻ chứa đường và chất béo lớn. Nên ăn với mức độ vừa phải để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe bản thân mình.