Măng khô xào gì ngon chính là câu hỏi mà rất nhiều chị em nội trợ quan tâm đến. Việt Nam chuẩn bị bước vào giai đoạn nghỉ Tết Nguyên Đán 2023, măng chính là món ăn mà rất nhiều chị em tin dùng khi Tết đến. Không chỉ có trong Tết, ngày cả những đám hiếu hỷ, đám giỗ,… măng cũng là lựa chọn số 1. Măng khô có thể chế biến thành nhiều món ăn. Trong đó, các món xào chính là được ưa chuộng hơn rất nhiều. Cùng theo chân Thực phẩm khô Dũng Hà tìm hiểu xem măng khô xào gì ngon nhé.

1. Măng khô xào gì ngon?

Măng khô chắc chắn chính là một loại thực phẩm quan trọng xuất hiện nhiều trong mọi bữa ăn. Măng khô chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng, khoáng chất và Vitamin thiết yếu. Trong 100gr măng khô có chứa:

  • Protid: 4.1gr
  • Ca: 22mg
  • Photpho: 0.1gr
  • Glucid: 5.7gr
  • Fe: 0.1gr
  • Caroten: 0.08mg
  • Vitamin B1: 0.08mg
  • Vitamin B2: 0.08mg
  • Vitamin B3: 0.6mg
  • Vitamin C: 1mg

Đây chính là những giá trị dinh dưỡng thặng dư tìm thấy trong măng khô. Nếu măng khô sơ chế đúng cách sẽ là một thực phẩm cực kì tốt và không hề gây hại tới sức khỏe. Ngược lại, chúng vẫn nạp đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể con người.

Biết là giá trị dinh dưỡng nhiều như vậy, nhưng để chế biến măng khô thành món gì ngon lại không dễ chút nào. Cùng tôi tìm hiểu xem măng khô xào gì ngon nhé.

1.1 Măng khô xào lòng gà

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Măng khô: 200gr
  • Lòng gà: 2 bộ
  • Muối: 2 thìa
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay

Các bước thực hiện:

  • Măng khô bạn ngâm với nước lạnh 15 phút
  • Dùng tay, tước nhỏ măng khô thành từng sợi nhỏ, vừa đủ ăn. Đựng riêng vào tô
  • Rửa qua măng một lần nữa với nước sạch, dùng tay bóp nhẹ cho măng kiệt nước
  • Lòng gà bạn rửa qua với nước sạch
  • Cho lòng gà vào chậu, cho 1 thìa muối, dùng tay bóp lòng gà với muối để khử trùng mùi hôi tanh
  • Rửa lại với nước sạch, để ráo nước
  • Thái lòng gà thành từng miếng nhỏ đủ ăn
  • Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, nước sôi bạn cho lòng gà vào trụng qua với nước cho chín tới rồi để ráo
  • Cho 300ml nước lên bếp đun sôi, cho măng vào luộc chín tới 30 phút, đổ nước măng đầu tiên đi, cho nước mới, tiếp tục luộc măng rồi chín
  • Vớt măng lên, để ráo nước
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đợi dầu sôi thì bạn cho lòng gà vào đảo qua chín tới
  • Cho 1 gia vị + 1 hạt nêm + 1 mì chính, đảo đều tay, trút ra đĩa đựng
  • Tiếp tục dùng chảo, cho dầu ăn, dầu sôi thì bạn cho măng khô vừa luộc vào xào 25 phút với lửa vừa
  • Măng chín, bạn đổ lòng gà vào đảo chung cùng măng thêm 10 phút nữa
  • Nêm nếm thử xem đã vừa miệng ăn của mình hay chưa
  • Măng vừa miệng, cho hành lá thái nhỏ, đảo qua rồi trút ra tô và thưởng thức
  • Ăn nóng là ngon nhất, nguội sẽ hơi bị tanh

2. Tổng kết

Trên đây chính là bài viết giải đáp câu hỏi măng khô xào gì ngon. Không chỉ có một món ăn, măng khô có thể được xào rất nhiều món như: măng xào miến, xào chay, xào thập cẩm,… Mỗi một món xào là đem tới cho người dùng những hương vị cảm nhận riêng biệt. Nhưng nhìn chung, để có được một món ăn ngon thì yếu tố tìm mua măng khô ở đâu chất lượng là cực kì quan trọng. Thị trường tiêu thụ măng khô ngày tết rất đông vui, nhộn nhịp. Việc tìm mua măng khô chất lượng những ngày này là cực kì khó khăn. Các loại măng khô giả được đóng gói cực kì cẩn thận và vô cùng tinh vi nhằm qua mắt người dùng và lực lượng thanh tra.

THAM KHẢO BÀI VIẾT CHI TIẾT ĐẦY ĐỦ HƠN: https://thucphamkho.vn/mang-kho-xao-gi-ngon-cho-thuc-don-them-duong-chat/